Suy thận có điều trị bằng thuốc được không?

Suy thận là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và khó điều trị. Muốn chữa suy thận hiệu quả cần hiểu rõ suy thận là gì, nguyên nhân triệu chứng của bệnh. Từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bệnh suy thận là gì? Nguyên nhân suy thận?
Suy thận là gì? Trong cuốn “Bệnh thận” của PGS.BS Trần Văn Chất có ghi bệnh suy thận xảy ra khi chức năng lọc máu của thận bị suy giảm đột ngột trong một thời gian ngắn. Và nguyên nhân suy thận thường gặp gồm:
●     Ăn quá mặn: Thói quen này làm tăng gánh nặng và khiến thận khó bài tiết nước ra ngoài, dẫn tới suy giảm chức năng thận.
●     Tuổi tác: Tuổi cao đồng nghĩa với việc khả năng hoạt động của thận giảm dễ dẫn tới suy thận.
●     Không uống đủ nước, nhịn tiểu: Cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ khiến lượng độc tố trong nước tiểu tăng cao, gây áp lực cho bàng quang dẫn tới hiện tượng trào ngược bàng quang khiến thận suy.
●     Biến chứng bệnh lý từ thận: Sỏi thận, viêm cầu thận, thận hư, bể thận, trướng nước thận...
Bệnh suy thận: Nguyên nhân, cấp độ và giải pháp điều trị từ chuyên gia - 1
Dấu hiệu suy thận giai đoạn đầu
Các dấu hiệu suy thận người bệnh cần hết sức lưu ý:
● Thay đổi khi đi tiểu: Tiểu nhiều về đêm, nước tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường, tiểu ra máu, đi tiểu khó khăn.
● Phù: Thận hỏng gây tích tụ chất lỏng dư thừa trong cơ thể khiến chân, tay và mặt bị phù.
● Mệt mỏi: Bệnh suy thận dẫn tới tình trạng thiếu máu dẫn tới tình trạng mệt mỏi, uể oải.
● Ngứa: Thận giúp loại bỏ cặn bã ra khỏi máu, khi chức năng thận suy giảm khiến các chất thải tích tụ trong máu gây ngứa ở da.
● Triệu chứng khác: Hơi thở có mùi, ớn lạnh, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn và nôn.
Các cấp độ suy thận cần lưu ý
Bệnh suy thận: Nguyên nhân, cấp độ và giải pháp điều trị từ chuyên gia - 2
●  Cấp độ suy thận 1: Chức năng của thận suy giảm với các triệu chứng như: chán ăn, đau nhức vùng lưng.
● Cấp độ suy thận 2: Thận tổn thương, mức lọc cầu thận giảm nhẹ.
● Cấp độ suy thận 3a: Khả năng lọc cầu thận giảm sâu so với độ 2, người bệnh rơi vào tình trạng thiếu máu và gặp các vấn đề  xương khớp
● Cấp độ suy thận 3b: Thận bị tổn thương nghiêm trọng, mức lọc cầu thận giảm nặng, người bệnh dễ gặp các biến chứng nguy hiểm.
● Cấp độ suy thận 4: Đây là cấp độ cuối cùng của bệnh suy thận, lúc này thận ngừng hoạt động, cần tiến hành ghép thận và lọc máu cho bệnh nhân để duy trì sự sống.
Cách chữa suy thận
Dù bệnh suy thận ở cấp độ nào thì việc điều trị sớm và đúng cách phải đặt lên hàng đầu. Khi điều trị suy thận cần kết hợp các phương pháp sau:
● Tây y điều trị suy thận
Nhóm thuốc phổ biến dùng điều trị suy thận gồm: nhóm thuốc lợi tiểu furosemid, thuốc chống tăng huyết áp, thuốc chống rối loạn toan kiềm natri bicarbonat, thuốc chống tăng aciduri huyết colchicin hoặc allopurinol, thuốc chống thiếu máu epo beta, epo alpha.
● Kết hợp sử dụng thuốc Đông y chữa suy thận
Đông y là một bước vô cùng quan trọng trong việc điều trị suy thận, giúp phục hồi tổn thương và hạn chế tác dụng phụ của tân dược từ đó ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Trong các phương pháp chữa suy thận bằng Đông y thì bài thuốc Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường được ghi nhận có hiệu quả cao.
Suy thận có điều trị bằng thuốc được không? Suy thận có điều trị bằng thuốc được không? Reviewed by hoanagds on tháng 4 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.