Không ho nhưng khạc ra máu là giấu hiệu bệnh gì?

Nếu bạn muốn thoát khỏi "án tử" của bệnh ung thư phổi, thì bạn sẽ cần làm tốt ít nhất 4 lời khuyên hữu ích dưới đây, đồng thời nên ghi nhớ 5 triệu chứng cảnh báo sớm, đặc biệt là không ho nhưng khạc ra máu để biết mà tới gặp bác sĩ kịp thời.

Dấu hiệu không ho nhưng khạc ra máu trong bệnh tim là rất nguy hiểm. Các cơ chế và đặc tính của chứng ho ra máu của bệnh tim là gì? Là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Chứng không ho nhưng khạc ra máu là hiện tượng người bệnh khạc ra máu từ đường hô hấp phía dưới thanh quản khi mà bị ho. Tình trạng này cũng rất hay gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh phổi, đôi khi không ho nhưng khạc ra máu còn là biểu hiện của nhiều bệnh về tim mạch là do van tim bị hẹp quá. Khi bị ho ra máu thì hầu như người bệnh sẽ vô cùng lo lắng và suy nghĩ không biết mình đã bị bệnh gì, có nguy hiểm với sức khỏe như thế nào. Để tìm hiểu nguyên nhân kĩ hơn và triệu chứng không ho nhưng khạc ra máu trong bệnh tim, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.


Bạn có chắc chắn rằng mình đã biết hết các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi không?

Dù có thể là bạn đã đọc thông tin ở đâu đó, nhưng bạn hãy cố gắng ghi nhớ một vài dấu hiệu cơ bản được liệt kê ở bài viết sau đây.

1, Bị ho thường xuyên

Ho thường xuyên và thường kéo dài nhiều ngày chính là triệu chứng rất phổ biến của bệnh ung thư phổi, nhưng là vì các triệu chứng tương tự như là cúm thông thường và bị viêm phế quản cũng thường có các dấu hiệu rất giống như vậy nên thường chúng ta có thể sẽ bỏ qua mà không suy nghĩ nhiều.

Những bệnh nhân không có bệnh hô hấp mãn tính, nếu vẫn bị ho dai dẳng trong ba tuần sau khi điều trị, thì bạn cần phải cảnh giác kiểm tra xem liệu đó có phải là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi hay không.


2, Giọng nói bị thay đổi, âm thanh khàn đặc

Đây là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư phổi, mặc dù khàn giọng cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân bị viêm họng, cảm lạnh và viêm phế quản cấp.

Nhưng sự khác biệt lớn nhất giúp bạn nhận biết chính là những người có bệnh kể trên thường sẽ hết bị khàn giọng sau khi chữa khỏi, trong khi bệnh nhân ung thư phổi thì sẽ không hồi phục lại được, tiếp tục nói giọng khàn và thều thào.

3, Không ho nhưng khạc ra máu

Ho ra máu hoặc không ho nhưng khạc ra máu là một tín hiệu điển hình của bệnh ung thư phổi, bởi vì các tế bào ung thư sẽ xâm lấn và làm tổng thương niêm mạc phế quản, tình trạng này sẽ dẫn đến triệu chứng ho ra máu.

Hiện tượng ho ra máu thường chỉ xảy ra với khoảng 1 nửa số bệnh nhân, nửa còn lại thì có thể quan sát thấy một ít máu trộn lẫn trong đờm và diễn ra trong một thời gian khá dài, thậm chí kéo dài trong vài tuần.

Tuy nhiên triệu chứng khạc đờm có dính lẫn máu với số lượng ít nên thường không nhiều người để ý, đa số bỏ qua các triệu chứng này trong giai đoạn đầu của bệnh. Trong trường hợp nếu bạn đang ở lứa tuổi trung niên và liên tục ho ra máu hoặc đờm dính máu thì đừng bỏ qua việc đi khám ung thư phổi càng sớm càng tốt.

Có khoảng ¼ khả năng là đã bị ung thư phổi.


Khi bị ho, sốt và 3 dấu hiệu đi kèm cùng lúc, cẩn thận ung thư phổi đã vào giai đoạn nặng.

4, Sốt cao liên tục và kéo dài

Khi mà sự phát triển của các tế bào ung thư phổi trong phế quản lớn dần đến một mức độ nhất định nào đó sẽ gây khó khăn, cản trở hoặc nặng hơn là tắc nghẽn đường dẫn, hoặc thậm chí là có thể dẫn đến bị viêm tắc nghẽn, bị sốt thường lên đến tận 38 độ. Sau khi uống thuốc hạ sốt hoặc các thuốc chống viêm, thì nhiệt độ có thể có dấu hiệu giảm xuống. Nhưng vì các quá trình tắc nghẽn đã gây tổn thương mà không được cải thiện, sốt sẽ lại xuất hiện trở lại liền sau đó.


Trong các trường hợp bị phù phổi cấp, các cơ chế ho ra máu hay không ho nhưng khạc ra máu cũng tương tự như ở trong hẹp van hai lá, chứng này cũng có các yếu tố xung huyết ở phổi và tăng thâm tính các mao mạch phổi, nhưng thường sẽ xảy ra khi mà lưu lượng tuần hoàn máu phía tim phải vẫn có nhiều như lúc khỏe mạnh, hoặc tăng hơn bởi do các yếu tố bên ngoài (ví dụ như truyền nhiều dịch vào thẳng chẳng hạn) nên là huyết tương sẽ tràn ngập ở phế nang, khiến người bệnh khạc ra ngoài rất nhiều bọt màu hồng.

Không ho nhưng khạc ra máu là giấu hiệu bệnh gì? Không ho nhưng khạc ra máu là giấu hiệu bệnh gì? Reviewed by Hoàng Đinh on tháng 12 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.